• :
  • :
Sổ liên lạc điện tử
KHO HỌC LIỆU ĐIỆN TỬ
Thăm dò ý kiến
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 63
Tháng 09 : 3.797
Quý 3 : 7.092
Năm 2022 : 26.397

Giới thiệu

GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Phúc Than

Email :  lcu-thanuyen-phothongdtbtthso1phucthan@edu.viettel.vn

Điện thoại :0982117650

 

1. Giới thiệu: Trường PTDTBT Tiểu học số 1 xã Phúc Than được công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 theo Quyết định số 18/QĐ-UBND ngày 10 tháng 1 năm 2014 của UBND tỉnh Lai Châu và Trường PTDTBT Tiểu học số 2 xã Phúc Than được công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 theo Quyết định số 478/QĐ-UBND ngày 14 tháng 5 năm 2018 của UBND tỉnh Lai Châu.

                Trường có cơ sở vật chất đảm bảo cho dạy học 2 buổi/ngày. H thng cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, sạch đẹp với đầy đủ các phòng chức năng và trang thiết bị tương đối đảm bảo, mỗi phòng đều có tủ đựng thiết bị và đồ dùng dạy học; sân chơi, bãi tập thoáng mát, đảm bảo diện tích. Thư viện được xây dựng theo mô hình thư viện chuẩn quốc gia đảm bảo cho công tác giảng dạy và học tập của thầy và trò nhà trường.

2. Đội ngũ giáo viên:  Tổng số GV: 82 đ/c ; Nữ: 52; dân tộc: 36 đ/c;  Đảng viên: 28; đoàn viên 15; Trình độ đào tạo: Đại học: 26 đ/c; Cao đẳng: 33 đ/c, Trung cấp 23 đ/c.

Tổng số nhân viên: 17. Nữ: 11; dân tộc: 10. Trình độ:  Đại học: 2; Cao đẳng: 3; Trung cấp: 5; Sơ cấp: 3; CQĐT: 4

          Các t chc, đoàn th trong nhà trường như Chi b Đảng, Đoàn Thanh niên, Đội Thiếu niên...luôn hot động tốt, đạt hiu quả cao góp phn quan trng o vic nâng cao cht lượng dy và hc của cả thầy và trò.

          Trong nhng năm qua, nhà trường đã có những chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, tng bước khng định được uy tín, cht lượng ca trường. Tp th nhà trường luôn hoàn thành xut sc nhim v, được cp trên ghi nhn. Chi b nhà trường nhiều năm được Đảng y xã Phúc Than công nhn đạt danh hiu Chi b Đảng trong sch vng mnh.             

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 6 THCS, thi đỗ vào lớp 6 các trường THCS Chuyên và THCS chất lượng cao của TỉnhThành.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài nước.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
- Liên kết với các trường THCS, THPT trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.
- Liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc, Austraylia…để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng…
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học xã Phúc Than     

Điều hành tác nghiệp
Tra cứu văn bản
Bài giảng điện tử
Tài nguyên